Biến động giá Điện và Tiềm năng của Năng Lượng Mặt Trời

YoutubeSubscribe Youtube YoutubeFollow Us On Facebook

Hotline 0937 757 479

Sales 0896 622 606

Sales 0937 732 030

Kỹ thuật 0784 525 333

Biến động giá Điện và Tiềm năng của Năng Lượng Mặt Trời
Ngày đăng: 08/09/2023 - 338 Lượt xem

Tiềm năng của ngành năng lượng tái tạo

Sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió là một lựa chọn hợp lý trong bối cảnh nguồn than dần cạn kiệt và các lo ngại về thảm họa từ điện hạt nhân và đập thủy điện hiện hữu.

 

Tiềm năng của năng lượng mặt trời và năng lượng gió:

- Năng Lượng Mặt Trời: Việt Nam có lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, đặc biệt ở các vùng khô nắng như các tỉnh duyên hải và Nam Trung Bộ. Các vùng biển của Việt Nam từ Cà Mau đến Bình Thuận có tốc độ gió lý tưởng, là các khu vực có tiềm năng công suất năng lượng gió lớn nhất thế giới.

- Khuyến Khích Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo: Chính Phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Phát Triển Mạnh Mẽ Của Năng Lượng Mặt Trời tại Việt Nam

- Năm 2014-2015: Tổng công suất lắp đặt điện mặt trời tại Việt Nam là xấp xỉ 4,5 MWp, trong đó khoảng 20% tổng công suất được đấu nối vào lưới điện.

- Năm 2018: Tổng công suất điện mặt trời của Việt Nam là 106 MWp, tương đương chưa đầy 1% so với Ý và khoảng 4% so với Thái Lan.

- Năm 2019: Tổng công suất điện mặt trời đã tăng lên khoảng 5 GWp, ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

- Tính đến năm 2020: Người ta đã đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời nối lưới lên tới 9 GW.

 

So sánh giữa năng lượng Mặt Trời và năng lượng Gió:

- Hệ Thống Điện Gió: Bao gồm cánh quạt và tuabin, có thể gặp khó khăn khi không có gió đủ lớn. Ngoài ra môi trường xung quanh cần diện tích rộng rãi không gây cản trở và giữ khoản cách an toàn cho mọi người và các vật bay. Một điểm cần chú ý, việc lắp tua bin gió có thể gây mất thẩm mỹ cho khu vực và gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

- Hệ Thống Điện Mặt Trời: Sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo điện, không gây tiếng ồn và phụ thuộc vào điều kiện nắng.

 

Tóm lại:

Năng lượng mặt trời và năng lượng gió đang trở thành một phần quan trọng trong nguồn cung cấp điện tại Việt Nam. Với tiềm năng lớn và ưu điểm riêng biệt, chúng là một phần không thể thiếu của tương lai năng lượng xanh tại đất nước này.

Chia sẻ:
NAN
Đánh giá sao
0 đánh giá
  • 5★
  • 4★
  • 3★
  • 2★
  • 1★
Gửi đánh giá của bạn
Bài viết khác:
news/news_detail